Nguyên tắc nào đem lại sức mạnh cho quảng cáo rao vặt?

Nguyên tắc nào đem lại sức mạnh cho quảng cáo rao vặt?

Để quảng cáo rao vặt đem lại những kết quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

seo-la-gi

1. Chọn các tờ báo, tạp chí phù hợp: Chọn được tờ báo phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức. Một tờ báo phù hợp cho việc làm quảng cáo rao vặt cần có những điều kiện: phải là tờ báo được đa số khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đọc, các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp cũng sử dụng tờ báo này để làm quảng cáo, rao vặt, phải là tờ báo có cách phân loại rõ ràng, hợp lý để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những mục mà họ cần. Báo hay tạp chí sẽ là ưu tiên hàng đầu, nhưng doanh nghiệp cũng có thể xem xét làm quảng cáo rao vặt trên những ấn phẩm khác như bản tin của phòng thương mại địa phương.

2. Yêu cầu các tờ báo cung cấp những thông tin chi tiết về hoạt động quảng cáo của họ:Bên cạnh các thông tin về chi phí, các bộ “media kit” sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu về số phát hành, hạn chót nhận bài quảng cáo, các cổng thông tin về nhân khẩu học của địa phương.

3. Xem xét mục quảng cáo rao vặt của các tờ báo đã chọn: Các yếu tố cần cân nhắc là diện tích (số chữ, số hàng) tối đa cho một mẩu quảng cáo, chi phí (cách tính phí theo số chữ hay theo số dòng), các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp xuất hiện trên mục quảng cáo đó, những đề mục mà doanh nghiệp có thể đặt mẫu quảng cáo của mình. Ngoài ra, cũng nên biết rõ mục quảng cáo có cho phép chèn hình ảnh, in đậm hay phóng to tiêu đề, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng khung văn bản hay đường viền không.

rao-vat-online-mien-phi

4. Chọn ra một mục quảng cáo phù hợp: Có thể chọn một mục quáng cáo được các đổi thủ cạnh tranh sử dụng khá thường xuyên và nghiên cứu xem nó có phù hợp cho mẫu quảng cáo của doanh nghiệp không?

5. Soạn một câu tiêu đề có sức thu hút: Tiêu đề là phần quan trọng nhất của bất kỳ một mẩu tin quảng cáo nào, vì vậy cần phải đầu tư nhiều thời gian để có được câu tiêu đề hay nhất, gây được sự chú ý và để lại ấn tượng cho người đọc nhiều nhất. Nên bắt đầu bằng việc liệt kê ra tất cả những lợi ích của sản phẩm hay dịch vu của doanh nghiệp, sau đó chọn ra lợi ích nổi bật nhất, được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất để làm chủ đề cho chính tiêu đề. Nếu gặp khó khăn với câu tiêu đề theo cách này, có thể gợi ra một nhu cầu bức thiết, một mối quan tâm nào đó của khách hàng. Có khi, tiêu đề chỉ bao gồm một chữ cũng gây được sự chú ý từ khách hàng.

6. Viết một thông điệp tiếp thị hoàn chỉnh về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp:Cách tốt nhất là viết một đoạn văn để nói về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó cắt lược bớt cho đến khi phù hợp với giới hạn về diện tích, số chữ của mẫu quảng áo. Những yếu tố cơ bản mà một đoạn văn của sản phẩm, những đề xuất của doanh nghiệp (lời mời chào, khuyến mãi…), lời kêu gọi khách hàng hành động, những thông tin để khách hàng liên lạc (địa chỉ thư thường, thư điện tử, số điện thoại liên lạc, địa chỉ trang web…). Ngoài ra, có thể chỉ tập trung nói về lợi ích chính của sản phẩm bằng một đoạn văn chi tiết, nhấn mạnh rằng việc sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đem lại cho khách hàng lợi ích cụ thể nào (như tiết kiệm thời gian, tiền bạc, cải thiện sức khỏe, bảo đảm cơ hội thăng tiến…).

7. Xác định độ dài cần thiết của mẩu quảng cáo: Trước tiên, cần phải kiểm tra số chữ, số hàng cần thiết của mẫu quảng cáo cắt bỏ những câu, chữ không cần thiết không liên quan trực tiếp đến chủ đề chính của thông điệp

.

8. Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn và dùng các từ viết tắt nếu cho phép: Viết tắt nếu cho phép. Ví dụ: “Chiếc máy này rất dễ dàng sử dụng, làm việc nhanh chóng và giúp quý vị tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc”, chỉ cần nói ngắn gọn “Sử dụng đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc”

dang-tin

Sưu tầm

Namtech.io

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s